ครีมกันแดดผิวแพ้ง่าย organic sunscreen wasaava

ผิวแพ้ง่าย 3 ปัญหาน่ารำคาญใจของ คนผิวแพ้ง่าย

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มี ” ผิวแพ้ง่าย “

ครีมกันแดดผิวแพ้ง่าย organic sunscreen wasaava

          คุณคงเบื่อหน่ายและรำคาญใจ กับ ปัญหาผิวที่มักปรากฏขึ้นบ่อยๆ ทำให้คุณต้องคอยระวัง คอยสังเกตุ และ ใส่ใจผิวเป็นอย่างดี แต่ บางครั้งก็ เซ็งเหมือนกันใช่ไหมหล่ะคะ ที่ต้องเผชิญกับ ปัญหาเหล่านี้อยู่บ่อยๆ อันนี้ส้มเข้าใจดีเลยหล่ะค่ะ เพราะส้มเองก็มีผิวแพ้ง่ายเช่นกัน งั้นลองไปดูกันนะว่า

คุณเองมีอาการแบบนี้บ่อยๆรึเปล่า

ครีมกันแดดผิวแพ้ง่าย organic sunscreen wasanava

1. ปัญหาผื่นแดง :

เจ้าผื่นแดงเนี่ย ทำซะ คน ผิวแพ้ง่าย อย่างเราๆ หมดความมั่นใจไม่อยากออกจากบ้านเลย เพราะ เวลาเจ้า ผื่นแดง โผล่มาเนี่ย เวลาเจอใคร คนก็ชอบ ทัก ว่า

” ไปทำอะไรมา”

“แพ้อะไรมาหรอ”

“เอ้ย หน้า เป็นอะไรอ่ะ”

อันหลังนี่ รู้สึกเครียดไปเลย เวลาเจอคนพูดแบบนี้ มันอารมณ์แบบ

มันแย่ขนาดนั้นเลยหรอ??????

ครีมกันแดดผิวแพ้ง่าย organic sunscreen wasanava

 

2. ผิวหน้าสาก :

อีกหนึ่งปัญหาน่าเศร้าของ คนผิวแพ้ง่าย คือ ผิวแห้งผาก แตกระแหง เหมือนหน้าแล้งที่ไร้การดูแลและขาดน้ำ

พอเอามือลูบไปที่ผิว นี่แบบ น้ำตาจะร่วง ยังกะผิวคนแก่

เวลาเพื่อน หรือ แฟน มายืนใกล้ๆ นี่จะต้องเขยิบถอยหนี เพราะกลัวคนเห็น ผิวอันแห้งผาก

ละจะเป็นช่วงที่แบบว่า ใครอย่ามาจับผิวชั้นนะ

มีความโหยหา ผิวนุ่มชุ่มชื้น เหมือนก้นเด็ก

ครีมกันแดดผิวแพ้ง่าย organic sunscreen wasanava

3. คันผิว :

เวลา ผิวแพ้ง่าย ของเราๆนั้น มีความแพ้ขึ้นมา ก็จะมีอาการ คันยิบๆๆๆๆ โดย

เฉพาะเวลาที่สัมผัส กับ ฝุ่น ควัน และ มลภาวะ ซึ่งเรานั้น

“ก็มีความอยากจะเกา แบบใจจะขาด”

แต่ต้อง บังคับมือ อดใจไว้ เพื่อความสวย ข่มใจสุดฤทธิ์

เพราะถ้าขืน เกา ไปละก็ ผื่นตามมาแน่ๆ แถมอาจเป็นรอยแผลเป็น ที่ผิวอีก

 

นี่หล่ะน้า ปัญหาน่ารำคาญใจ ของ คน ผิวแพ้ง่าย

แต่ส้มว่า ถ้าคิดในมุมบวก การมี ผิวแพ้ง่าย ก็ดีตรงที่ มันทำให้เราเป็นคนที่ใส่ใจ ตูแล มากกว่า คนปกติทั่วไป ทำให้เราเข้าใจสภาพผิว เพื่อที่จะบำรุงผิวได้อย่างเหมาะสม และด้วยเงื่อนไขที่ถูกจำกัดให้ คนผิวแพ้ง่าย รบกวนผิวมากไม่ได้นัก เราจึงมักจะเห็นว่า คนผิวแพ้ง่าย ที่ดูแลผิวเป็นอย่างดี มักจะมีผิวที่แลดูอ่อนกว่าวัย ด้วยนะคะ  เอาไว้ส้มจะค่อยๆเอาทริค วิธีการดูแลผิวมาฝากเรื่อยๆนะคะ  ละถ้าถูกใจก็ฝากไลท์ ฝากแชร์กันด้วยนะคะ

ผิวแพ้ง่าย กับ3แหล่งโปรตีนฟื้นฟู ดูแลผิวแพ้ง่าย

3 แหล่งโปรตีนฟื้นฟู ดูแล ผิวแพ้ง่าย

 

1

โปรตีนขึ้นชื่อว่า  มีส่วนสำคัญในการซ่อมแซมเซลล์ผิว ซึ่งหากคุณเป็นคนที่มี คนผิวแพ้ง่าย ก็ควรจะเลือกทานแหล่งโปรตีนที่ดี เพื่อเสริมสร้างให้ผิวแข็งแรง สุขภาพดี เราลองมาดูกันเลยนะคะ ว่าแหล่งโปรตีนที่ดี เหมาะกับ คนผิวแพ้ง่าย นั้นมีอะไรบ้าง

2

      1. ไข่ ออแกนิค

ไข่ออแกนิค นี่ถือเป็นแหล่งโปรตีนชนิดดี เพราะ แม่ไข่ถูกเลี้ยง อย่างดี  ที่เรามักจะได้ยินว่า ไข่ไก่อารมณ์ดีนั่นแหละค่ะ   จะไม่ให้อารมณ์ดีได่ยังไงหล่ะคะ

ส้มเคยไปดูที่ ฟาร์ม มา  โหย คุณพี่ที่ดูแล เขาแบบเปิดธรรมะให้ไก่ฟังจ้า และพี่ไก่ เขาจะมีพื้นที่ได้วิ่งเล่น และ ได้รับความรัก  จากคนที่ดูแล

ชอบตรงที่ พี่เขาบอกว่า

       “ไก่เนี่ย เราต้องเมตตาต่อเขา  ไม่เคยตี ไม่มีแม้แต่ความคิดว่า เดี๋ยวแก่แล้วจะจับกินอะไรแบบนั้น  ห้ามคิดนะ   คิดแบบนั้นเขารับรู้ได้   เราต้องเลี้ยงเขา  ให้ความรักเขาจริงๆ  ละสอนให้เขาไก่ใน  ตระกร้านะ  ไข่จะไม่สกปรกเลย “

และ เราจะได้ไข่ที่มี โปรตีนที่ดี  มีเซเลเนียม และ วิตามินบี สูง   ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวได้ดียิ่งกว่า วิตามินเม็ดซะอีกนะคะ   รู้แบบนี้แล้วรีบไปต้มไข่กิน บำรุง ผิวแพ้ง่าย กันเถอะจ้า

3

 

        2. นมควายออแกนิค

5555 อ่านไม่ผิดค่ะ  ใช่ค่ะ นมควาย ค่ะ

ถ้าคุณมี ผิวแพ้ง่าย มักจะมีความเสี่ยงสูงที่จะแพ้นมวัวค่ะ  เช่น อาจรู้สึก ทานแล้วท้องอืด ไม่ย่อย หรือ ในบางคน อาจมีผื่นแดงได้

ซึ่ง นมควาย นั้นเป็นแหล่ง โปรตีน  ไขมัน  และ แคลเซี่ยม ชั้นดี  ซึ่งโดยปกติจะ คนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยแพ้นมควายค่ะ  และถ้าเป็นแบบออแกนิคเนี่ย น้องควายจะถูกเลี้ยงด้วยหญ้า ไม่มีการฉีด ฮอร์โมนและยาปฏิชีวนะ

ซึ่งเจ้าสารอาหารในนมควายออแกนิคเนี่ย ก็มากพอจะช่วย ฟื้นบำรุง ซ่อมแซมผิว และ คอลลาเจนใต้ผิวคุณได้เป็นอย่างดีนะจ๊ะ   แต่ก็อย่ากินมากไปนะจ๊ะ  เดี๋ยวจะอ้วน

ดื่มวันละ 1-2 แก้ว (150 ml-300 ml) ก็พอนะจ๊ะ

4

 

3. โยเกิร์ต

โยเกิร์ต เป็นแหล่งโปรตีน และ อุดมด้วย จุลินทรีย์ชนิดดี ซึ่งร่างกายเรามีเจ้าจุลินทรีย์ทั้งชนิดดีและไม่ดีค่ะ   และการมีจุลินทรีย์ชนิดดีมากๆ ก็จะช่วยให้ผิวเราแข็งแรงด้วยนะคะ  ดังนั้น คน ผิวแพ้ง่าย จึงควรเติมจุลินทรีย์ชนิดดี ด้วยการทานโยเกิร์ต ด้วยนะคะ

แต่ ควรเลือก เป็นโยเกิร์ต รสธรรมชาติเท่านั้น  ไม่เอาที่ปรุงแต่ง รสนะ เพราะ น้ำตาลมันเยอะ ซึ่งคุณพี่ น้ำตาลเนี่ย  ศัตรูตัวร้ายของผิวนะคะ  ถ้าเราเติมจุลินทรีย์ แต่ พ่วงน้ำตาลด้วย ก็จะงงๆหน่อย เริ่มไม่แน่ใจว่า เอ๊ะตกลง  จะดีต่อผิวจริงๆรีเปล่าน้า

แล้วก็ควร เลือก แบบที่เขาเขียนว่า แบคทีเรียยังมีชีวิตอยู่ด้วยนะคะ  เพราะโยเกิร์ตที่ผ่าน การพาสเจอร์ไรซ์ด้วยความร้อนสูงก็อาจส่งผลให้ น้องแบคทีเรียชนิดดีผู้น่ารัก ตายหมดนะจ๊ะ

 

สำหรับแหล่งโปรตีนดีดี  เป็นอาหารเสริมสร้าง ดูแล ผิวแพ้ง่าย ที่ส้มนำมาฝากในวันนี้ก็คิดว่า พอจัมีประโยชน์ต่อ เพื่อนๆบ้าง ไม่มากก็น้อย นะคะ  ยังไงลองเอาไปปรับใช้กันดู  ได้ผลยังไงลองมาเม้าส์ให้ฟังกันบ้างนะคะ

ด้วยรัก และ ปรารถนาดี

Som WASANAVA

 

ผิวแพ้ง่าย เคล็ดลับดูแลผิว กันแดดผิวแพ้ง่าย wasanava

ผิวแพ้ง่าย 3 เคล็ดลับในการดูแลผิว

ผิวแพ้ง่าย กับ 3 เคล็ดลับในการดูแลผิว

           คนที่มี ผิวแพ้ง่าย จะต้องใส่ใจและดูแล คอยสังเกตุผิวเป็นพิเศษ เพราะ ผิวจะมีความไวต่อมลภาวะ และ ปัจจัยต่างๆ เช่น ฝุ่นละออง อากาศ เกสรดอกไม้  หรือ สารเคมีในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว  ลองมาดูเคล็ดลับง่ายๆที่ส้มเอามาแชร์   เพื่อให้คุณได้เอาไปปรับใช้ในการดูแล ผิวแพ้ง่าย กันดูนะคะ

        1. BE HAPPY , NO WORRY

ผิวแพ้ง่าย เคล็ดลับดูแลผิว กันแดดผิวแพ้ง่าย wasanava
เคล็ดลับในการดูแลผิวแพ้ง่าย ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ครีมกันแดดออแกนิค wasanava

          อารมณ์ดี :  คิดบวก : มีความสุขยิ้มเยอะๆ : ยิ้มกว้างๆ

ยิ่งคุณมี ผิวแพ้ง่าย นี่ก็ต้องยิ้มเยอะๆเลยค่ะ  เพราะอารมณ์จะส่งผลต่อ จุลินทรีย์ในร่างกาย และ มีผลต่อผิวนะจ๊ะ   ยิ่งคุณมีความเครียด ผิวจะมีโอกาส อักเสบได้ง่าย กว่าในช่วงเวลาที่อารมณ์ดีค่ะ บางคนแค่เครียด  บางที ผื่นแดง หรือ สิว ก็มาแบบไม่ทันตั้งตัวเลยหล่ะค่ะ

 

      2. ทา ครีมกันแดด ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง

กันแดดผิวแพ้ง่าย การดูแลผิวแพ้ง่าย กันแดดออแกนิค
ผิวแพ้ง่าย เคล็ดลับดูแลผิวแพ้ง่าย กันแดดผิวแพ้ง่าย กันแดดออแกนิค wasanava

ผิวแพ้ง่าย จะมีความไว กับ แสงแดด และ มลภาวะ เพราะฉะนั้น ก่อนออกจากบ้านควรจะต้องทาครีมกันแดด ทุกครั้งนะคะ มิฉะนั้น ผิวอาจอักเสบ แดงเห่อ จนอาจเป็นผื่นได้นะคะ

แต่คน ผิวแพ้ง่าย ส่วนใหญ่จะมีปัญหากับการเลือกใช้ครีมกันแดด เพราะ กันแดด ส่วนใหญ่มีส่วนผสมของสารเคมี ที่อาจก่อให้เกิดการระคายต่อผิวได้  ดังนั้น คุณควรเลือกใช้ ครีมกันแดดออแกนิค ซึ่งเป็นครีมกันแดดที่ปลอดจากสารเคมี มาเป็นตัวช่วยในการปกป้องผิวนะคะ

 

   3.  You are what you eat

#กันแดดผิวแพ้ง่าย #การดูแลผิวแพ้ง่าย #organic sunscreen wasanava
#ผิวแพ้ง่าย และ #การดูแลผิวแพ้ง่าย #กันแดดผิวแพ้ง่าย #กันแดดออแกนิค wasanava #organic sunscreen

ยิ่งมี ผิวแพ้ง่าย ก็ต้องยิ่งระวังเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษค่ะ  ก็อย่างที่เขาว่าไว้กินอะไรก็ได้อย่างนั้น  ฉะนั้นในเมื่อภูมิต้านทานผิวเราต่ำ เราก็ต้องเลือกทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ เซลล์ผิวจะได้แข็งแรง

  • ดื่มน้ำเปล่าให้เยอะๆ (วันละ 2 ลิตร)
  • กินผักผลไม้ เพื่อเพิ่มวิตามินให้ผิว
  • งดอาหารหวาน อาหารรสจัด และ ผงชูรส

 

        เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 3 เคล็ดลับ สำหรับดูแล ผิวแพ้ง่าย  อ่านดูแล้วไว่ยากเลยใช่ไหมคะ ลองเอาไปปรับใช้และลองสร้างวินัยในการดูแลตัวเองกันดูนะคะ  สู้ๆเพื่อ ผิวที่แข็งแรงนะคะ

        ด้วยรัก และ ปรารถนาดี

Som Wasanava

 

 

 

ผิวแพ้ง่าย Vs ผิวระคายเคืองง่าย ???

สาวๆคนไหน มักมีปัญหาคันผิว มีผื่นแดง เป็นสิวเรื้อรัง
ลองมาเช็คกันดูนะคะ ว่าอาการของผิวคุณเรียกว่า

ผิวแพ้ง่าย หรือ ระคายเคืองง่าย????.

ผิวแพ้ง่ายvsผิวระคายเคืองง่าย

“ผิวแพ้ง่าย ( ALLERGIC SKIN)”

มักเป็นอาการถ่ายทองทางพันธุกรรม มีน้ำมันเคลือบผิวน้อยส่งผลให้สารก่อภูมิแพ้และจุลินทรีย์แทรกซึมเข้ามาทำร้ายผิวได้ง่าย
ซึ่งมักเกิด อาการ แดงเห่อ คันที่ผิว เป็นสิวเรื้อรัง และมักเป็นบ่อยๆ
เสี่ยงต่อการเกิด Eczema และ Rosacea สูง.

1

“ผิวระคายเคืองง่าย ( SENSITIVE SKIN)”

มักเกิดจากปัจจัยแวดล้อม และ มลภาวะ รวมถึง ภาวะความเครียดและการแพ้สารเคมี รวมถึงการขัดผิวเกินบ่อยเกินไป และ ผลจากการทำเลเซอร์ จนอาจเกิดเป็นผื่นแดง หรือ อาการคันที่ผิว และแม้แต่การเกิดสิวอุดตัน แต่สามารถรักษาได้ง่ายเพียงแค่การหยุดปัจจัยเสี่ยงต่อการทำร้ายผิวต่างๆ

2

ในส่วนของคนที่มีผิวแพ้ง่าย หรือ ระคายเคืองง่าย คงต้องใส่ใจดูแลผิวเป็นพิเศษ แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ ไว้ส้มจะมาแชร์วิธีการดูแลผิวสำหรับสาวผิวแพ้ง่าย และ สาวที่มีผิวระคายเคืองง่าย มาฝากกันนะคะ.

รอติดตามกันน้า